Amanda Nichols.jpeg

Tiêu thụ thịt và trứng rùa

Mặc dù việc buôn bán trứng, thịt và mai rùa đã bị cấm theo quy định luật pháp của hầu hết các quốc gia trên thế giới, công việc buôn bán trái phép trên vẫn diễn ra và tiếp tục trở thành một trong những mối đe doạ lớn nhất đối với sự tồn tại của rùa biển. Chúng bị săn bắn để lấy thịt và trứng nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ của con người, ở một số nơi, rùa thậm chí còn được coi là  một đặc sản, một món ăn tinh tế hấp dẫn. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, ở một số quốc gia, buôn bán trứng rùa là ngành mang lại lợi nhuận lớn cho rất nhiều người.

Thực trạng mua bán và tiêu thụ thịt, trứng rùa trái pháp xảy ra ở nhiều nước đang phát triển do tình trạng thiếu hoặc không có việc làm của người dân ở những vùng ven biển nơi đây, khiến cho họ phải mưu sinh kiếm sống và nuôi gia đình bằng hoạt động buôn bán trái phép này. Chúng tôi hiểu rằng, đưa ra quyết định lựa chọn giữa hành động nhằm nuôi sống gia đình hay bảo vệ một loài động vật hoang dã là một điều khó khăn, không dễ dàng, và bởi vậy, những người dân thực hiện hoạt động săn bắt, buôn bán và tiêu thụ trái phép này không phải là người xấu.

Nguồn tài liệu:

Mẫu tin tham khảo để đăng trên mạng xã hội:

Một trong những mối đe doạ lớn nhất đối với sự sinh tồn của rùa biển là sự tiêu thụ các sản phẩm liên quan tới chúng như: trứng, thịt, hay mai rùa để làm ra trang sức và các vật phẩm khác phục vụ nhu cầu con người. Ở nhiều nơi trên thế giới, mặc dù việc tiêu thụ và buôn bán rùa biển hay trứng của chúng là trái pháp, vẫn tồn tại các khu chợ đen buôn bán trứng rùa rất phát triển, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, với niềm tin trứng rùa là thần dược sinh lý kì diệu. Hãy tìm hiểu thêm tại: https://www.seeturtles.org/consumption #SeaTurtleWeek